[USA] – Cách chọn trường bậc Undergraduate ở US \ ok

cách chọn trường ở Mỹ

Đã có rất nhiều bạn hỏi tôi về cách chọ trường sao cho ngành học được phù hợp với năng lực cũng như hỗ trợ được nhiều về tài chính, ect. Ngoài việc trả lời trực tiếp cũng như đưa ra các tư vấn và giới thiêu về trường qua page thì ad muốn chia sẻ thêm cho các bạn đang có dự định đi du học Mỹ nhưng vẫn còn đang mông lung với quá nhiều lựa chọn.

1. website Trường:

Đây là nguồn thông tin chính thống nhất và chính xác nhất, đặc biệt về những thong tin tuyển sinh, thông tin yêu cầu của từng ngành từng khóa học cũng như các cựu sinh viên hay các giáo sư giảng dạy trong trường, ect.

EX: https://manhattan.edu/

https://www.mckendree.edu/

2. College Prowler – Niche

https://www.niche.com/colleges/search/best-colleges/

website này cho học sinh nhiều thông tin phản hồi từ các sinh viên về trường mà học sinh quan tâm trên tất cả mọi vấn đề: học bổng, chương trình học thuật, địa điểm ăn, ở. Website rất cụ thể.

3. U.S.News Education

Nói về website này thì dường như các bạn nghiên cứu về mỹ đều biết U.S.News là xếp hạng các trường Đại học Mỹ uy tín nhất. Hầu như khi nói về ranking của trường thì họ thường lấy ranking từ U.S.News.

https://www.usnews.com/best-colleges/…/national-universities

4. College Confidential

https://www.collegeconfidential.com/

website như 1 diễn đàn lớn của học sinh muốn hỏi về SAT hay bất cứ thông tin của trường các bạn có thể post lên đây và các bạn yên tâm trong vòng 24h các bạn sẽ được trả lời những điều bạn quan tâm.

5. College Board

https://www.collegeboard.org/

Rất nhiều bạn cho rằng website này chỉ có ôn bài thi SAT nhưng mà website lại mang lại cho bạn khá nhiều thông tin cũng như đánh giá được hồ sơ của học sinh theo yêu cầu của nhà trường.

Còn rất nhiều các cách tìm hiểu về trường về ngành như: StudentsReview, Forbes, Unigo… cả những fair hay facebook group nhưng các bạn học sinh nên chú ý BIẾT LỌC ĐÚNG THÔNG TIN mình cần, tránh gây hoang mang cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.