Muốn thành công hãy học ở Harvard, ngôi trường mà cựu sinh viên toàn là Tổng thống, tỷ phú, CEO tập toàn hàng tỷ USD \ok

Trường đào tạo nhiều tỷ phú nhất

Đại học Harvard là viện đại học nghiên cứu tư thục, thành viên của Liên đoàn Ivy, ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts, nước Mỹ, thành lập năm 1636. Harvard luôn đứng trong top Đại học danh giá nhất thế giới, liên tục giành ngôi vị “Quán quân” về chất lượng giáo dục và đào tạo, trở thành nơi mà biết bao người phấn đấu theo đuổi.

Cho đến nay đã có 150 sinh viên, giảng viên và nhân viên Harvard được trao giải Nobel. Đứng thứ hai trong danh sách những trường đào tạo nhiều tỷ phú nhất (do hãng nghiên cứu tài sản Wealth – X và Ngân hàng UBS bình chọn), Harvard nhận tổng số tiền hơn 32,3 tỷ USD sinh viên tặng, vượt qua tất cả các cơ sở học thuật trên thế giới.

Harvard là đại học hàng đầu thế giới, đào tạo nhiều nhân tài kiệt xuất được cả thế giới ngưỡng mộ, nể phục. 8 tổng thống Mỹ từng là sinh viên của trường. Được biết, Barack Obama không chỉ là tổng thống Mỹ đầu tiên từng tốt nghiệp đại học Harvard. Trước ông đã có 7 cựu sinh viên khác được bầu chọn làm nhà lãnh đạo tối cao của ngành hành pháp Liên bang Mỹ trong đó phải kể đến một số nhân vật “có tiếng” như các ông John Adams, Theodore Roosevelt, Franklin D.Roosevelt, John F.Kennedy, George Walker Bush.

Cùng điểm lại những cựu sinh viên xuất sắc của Đại học Hardvard ngay nhé!

1. Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama trở thành sinh viên của ĐH Luật Harvard vào năm 1988. Cuối năm 1988, ông được chọn làm biên tập viên cho tờ Harvard Law Review khi mới chỉ là sinh viên năm nhất. Vào năm 1990, ông Obama còn là sinh viên da đen đầu tiên được các đồng môn khoa luật bầu làm Chủ tịch Tạp chí Luật của Đại học Harvard.

Ông tốt nghiệp với tấm bằng tiến sĩ Luật hạng ưu vào năm 1991.Trong suốt thời gian học tập ở trường, ông còn chơi bóng rổ trong đội của Hiệp hội sinh viên luật da màu. Barack Obama đã đắc cử Tổng thống, trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên được bầu chọn làm tổng thống thứ 44 trong lịch sử nước Mỹ.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama

2. Cố tổng thống Mỹ Franklin Delano Roosevelt

Ông bắt đầu học ở Harvard vào năm 1900. Ông tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa ở đây như làm chủ tịch cho tờ báo Harvard Crimson, thư ký câu lạc bộ Glee…

Cố tổng thống Mỹ Franklin Delano Roosevelt

3. Cựu tổng thống Mỹ George W. Bush

Cựu tổng thống Mỹ George W. Bush tốt nghiệp Đại Học Kinh doanh thuộc Harvard năm 1975. Ông là tổng thống duy nhất của Mỹ tốt nghiệp có bằng MBA (Cao học quản trị kinh doanh).

President George W. Bush is introduced during the American Enterprise Institute Annual Dinner, February 26, 2003, at the Washington Hilton Hotel in Washington, D.C. Photo by Paul Morse, Courtesy of the George W. Bush Presidential Library.

4. Cựu ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger

Ông tốt nghiệp Harvard năm 1950, sau đó ông bảo vệ thành công luận án tiến sĩ chuyên ngành Chính trị. Henry Kissinger còn là giảng viên dạy tại Đại học Harvard từ năm 1954 đến năm 1969.

Cựu ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger

5. Cựu Tổng thống Mỹ John F. Kennedy

John F. Kennedy tốt nghiệp chuyên ngành Quan hệ Quốc tế Đại học Harvard vào năm 1940. Luận án tốt nghiệp của ông viết về lý do tại sao nước Anh lại chưa sẵn sàng để chống lại Đức trong Thế chiến thứ hai, sau đó nó đã được xuất bản thành cuốn sách với tựa đề “Tại sao nước Anh ngủ mê” và trở thành cuốn sách bán chạy nhất lúc đó.

Cựu Tổng thống Mỹ John F. Kennedy

6. Bill Gate – Chủ tịch tập đoàn Microsoft

Chủ tịch tập đoàn Microsoft bắt đầu vào học tại Harvard năm 1973, ông quyết định chọn theo học ngành toán học ứng dụng. Trong thời gian học ở Harvard, Bill Gates đã phát triển một phiên bản của ngôn ngữ lập trình BASIC trên máy tính. Sau đó, ông đã bỏ học ở Harvard để dồn hết tâm sức sáng lập ra Microsoft cùng người bạn của mình Paul Allen khi đang là sinh viên năm thứ 3.

Bill Gate – Chủ tịch tập đoàn Microsoft

7. Mark Zuckerberg – CEO Facebook

Mark Zuckerberg sáng lập ra mạng xã hội Facebook khi đang là một sinh viên của Đại học Harvard, anh đã tạo lập trang mạng xã hội Facebook với sự trợ giúp của các bạn học của mình. Hiện nay anh đang là tổng giám đốc điều hành của Facebook. Năm 2008, Zuckerberg xếp thứ 785 trong bảng xếp hạng doanh nhân giàu có của tạp chí Forbes, với số tài sản của anh lên đến 1,5 tỷ USD.

SAN JOSE, CA – APRIL 18: Facebook CEO Mark Zuckerberg delivers the keynote address at Facebook’s F8 Developer Conference on April 18, 2017 at McEnery Convention Center in San Jose, California. The conference will explore Facebook’s new technology initiatives and products. (Photo by Justin Sullivan/Getty Images)

8.  Ban Ki-moon – Tổng Thư Kí Liên Hợp Quốc

Ông tốt nghiệp thạc sĩ ngành hành chính công năm 1985 tại Đại học Harvard. Ông giữ chức Tổng thư ký Liên hợp quốc kể từ năm 2007 và được bầu lại vào vị trí này năm 2011. Trong nhiệm kỳ thứ hai, ông muốn tập trung vào việc trao nhiều quyền hơn cho phụ nữ và thúc đẩy một xã hội phát triển bền vững. Trước đó, ông còn là Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại của Hàn Quốc.

Ban Ki-moon – Tổng Thư Kí Liên Hợp Quốc

9. Tổng thống Liberia Johnson Sirleaf

Tổng thống Liberia Johnson Sirleaf lấy bằng M.A chuyên ngành quản lý công năm 1971. Bà trở thành Tổng thống Liberia năm 2006 và trở thành nữ Tổng thống da màu do dân bầu đầu tiên của thế giới. Bà cũng là Tổng thống nữ đầu tiên của châu Phi. Năm 2011, bà được nhận giải Nobel Hòa Bình vì nỗ lực thúc đẩy quá trình hòa giải của Liberia.

Tổng thống Liberia Johnson Sirleaf

10. Đệ nhất phu nhân Michelle Obama

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama tốt nghiệp tiến sĩ ngành luật năm 1988 và là đệ phất phu nhân của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama. Bà luôn mong muốn thế hệ trẻ của nước Mỹ tiến lên phía trước. Bà đứng đầu chiến dịch “Let’s move!” thúc đẩy ăn uống dinh dưỡng và chống lại tệ nạn lạm dụng trẻ em.

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama

11. Jared Kushner – Cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump, tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành chính phủ, Đại học Harvard  năm 2003. Con rể của Donald Trump đã đảm nhiệm nhiều trọng trách trong Nhà Trắng và gần đây đã tới Iraq để gặp Thủ tướng Haider al-Abadi, Bộ trưởng Quốc phòng Iraq và các quan chức quân đội Mỹ. Trước đó, Kushner làm chủ công ty bất động sản Kushner Companies và là nhà xuất bản của New York Observer.

Jared Kushner – Cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Donald Trump

12. Sheryl Sandberg – Giám đốc điều hành của Facebook

Giám đốc điều hành của Facebook, bà tốt nghiệp Harvard bằng xuất sắc chuyên ngành cử nhân kinh tế năm 1991. Facebook là một trong những phương tiện xã hội được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, Sheryl Sandberg được mời về làm việc để điều hành mạng lưới này. Tổng tài sản của nữ CEO này ước tính khoảng hơn 1 tỷ USD. Trước đây, Sandberg là phó chủ tịch bán hàng trực tuyến toàn cầu của Google, tham mưu trưởng cho Bộ Tài chính Mỹ.

Sheryl Sandberg – Giám đốc điều hành của Facebook

13. John Roberts – Chánh án Tòa án Tối cao Mỹ

Chánh án Tòa án Tối cao Mỹ tốt nghiệp cử nhân năm 1976 và JD năm 1979. Là thẩm phán trưởng còn khá trẻ, Roberts có khả năng định hình và chỉ đạo tòa án trong nhiều năm tới. Ông đã đưa ra những ý kiến có ảnh hưởng về cải cách y tế. Roberts tốt nghiệp cử nhân tại Harvard loại xuất sắc và tốt nghiệp JD loại giỏi. John Roberts – Chánh án Tòa án Tối cao Mỹ

John Roberts – Chánh án Tòa án Tối cao Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.